Thu hút danh sách khách hàng đa kênh

Để thành công trong việc thu hút khách hàng bạn cần xây dựng cho mình một chiến lược riêng. Dưới đây là những thao để bạn thu hút sự chú ý của danh sách khách hàng. Hãy áp dụng theo các bước dưới đây để phát triển việc kinh doanh của mình.

Bước 1: Xác định kênh tương tác

Việc đầu tiên bạn cần làm nếu muốn thu hút khách hàng là xây dựng kênh tương tác. Tìm cho mình kênh tương tác chủ yếu sẽ nâng cao hiệu quả marketing.

Hiện nay có hai kênh thông tin mà bạn cần chú ý đến là: kênh truyền thông đại chúng và kênh truyền cá biệt. Mỗi loại có một ưu điểm riêng nhưng với cách doanh nghiệp khi thu hút danh sách khách hàng khuyến khích phát triển kênh thông tin cá biệt hơn.

Bước 2: Khoanh nhóm mục tiêu danh sách khách hàng trên đa kênh

Để hiểu rõ thị yếu của khách hàng doanh nghiệp hãy thu thập các dữ liệu mà mình có từ trước đó sau đó phân tích để hiểu sâu về khách hàng của mình hơn.  Để khoanh nhóm mục tiêu danh sách khách hàng dễ dàng hơn bạn có thể đặt ra các câu hỏi như:

  • Đối tượng khách hàng của mình  là ai?
  • Khách hàng hay mua hàng ở đâu?
  • Thói quen của khách hàng như thế nào?
  • Những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ được khách hàng quan tâm đến?

Bước 3: Xác định thông điệp cho từng mặt hàng

Các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp mang đến đều có một thông điệp riêng. Khi thúc đẩy các hoạt động kinh doanh cần phải duy trì thông điệp của sản phẩm được xuyên suốt, thống nhất trên toàn bộ các kênh quảng cáo. Thông điệp truyền tải càng hấp dẫn sẽ giúp bạn thu hút danh sách khách hàng dễ dàng hơn.

Bước 4: Tự động hóa truyền tải thông điệp để thu hút sự chú ý

Bước cuối cùng bạn cần thực hiện là tự động hóa trong cách truyền tải thông điệp. Doanh nghiệp có thể chạy quảng cáo, tự động gửi email marketing về những nội dung liên quan, tự động trả lời để có sự tương tác với danh sách khách hàng. Từ website đến fanpage, email bạn nên để chế độ tự động để tăng tính kết nối, truyền tải thông điệp, chăm sóc khách hàng tốt hơn và kích thích nu cầu mua hàng của họ.

Internet ngày càng phát triển nên doanh nghiệp có thể tiếp cận với danh sách khách hàng tiềm năng bất cứ khi nào. Từ những mẫu tin nhắn nhỏ, lời chào tự động sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Tận dụng những điều trên để thu hút khách hàng về phía bạn thật tuyệt phải không?

Với những bước cơ bản trên hy vọng sẽ có ích với bạn khi lên chiến dịch quảng cáo. Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thêm.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 6068 CẤP QUẢN LÝ TRỞ LÊN TPHCM