Quản lý danh sách khách hàng như thế nào để đạt hiệu quả ?

Đối với một doanh nghiệp, nguồn tiền chính là tài sản vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, tài sản giá trị không kém cạnh chính là danh sách khách hàng. Những người đã từng giao dịch với công ty, những khách hàng trung thành, tiềm năng. Chăm sóc họ thế nào để đạt hiệu quả, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra các giải pháp. 

Quản lý dữ liệu khách hàng như thế nào ?

Quản lý thông tin qua hệ thống 

Quản lý các thông tin từ danh sách khách hàng là công việc quan trọng của mỗi người quản lý. Không đơn giản là kiểm soát tên, địa chỉ, điện thoại mà người quản lý còn phải phân chia bộ danh sách này thành nhiều mảng khác nhau. Chẳng hạn như khách hàng thân thiết, khách mua online, khách hàng khó tính, không ngoại trừ những khách hàng đặt hàng mà không mua, bom hàng. Cần theo dõi thường xuyên để nếu khách thay đổi thông tin cá nhân chúng ta nắm bắt được ngay. 

Quản lý thông tin qua phần mềm

Các doanh nghiệp có thể liên hệ với các công ty phần mềm để quản lý danh sách khách hàng. Đây là phương pháp được đa số áp dụng bởi nó vừa an toàn lại đem đến hiệu quả cao. Chỉ cần bạn thiết lập các mục cơ bản để sắp xếp, sau đó Update thông tin vào. Mỗi khách hàng có thể gắn cho họ một mã nhận định. Như vậy mỗi lần tra soát chỉ cần nhập bất kỳ thông tin cơ bản nào như mã khách hàng, số điện thoại là có đầy đủ dữ liệu, rất tiện lợi để bán hàng và chăm sóc họ tốt hơn. 

Đánh giá và phân loại khách hàng

Chiến lược quản lý của mỗi doanh nghiệp cần phải được thay đổi thường xuyên để phù hợp với tình hình. Quan trọng nhất sau khi phân loại khách chính là đánh giá, để biết được đâu là khách hàng tiềm năng. Đầu tiên, hãy kiểm tra lịch sử tương tác với công ty, có hoạt động/ hay không hoạt động? Nếu hoạt động, thì tần số là bao nhiêu? ( nhiều hay ít, 1 tháng bao nhiêu lần, 3 tháng bao nhiêu lần). 

Thường những tài khoản không hoạt động trong thời gian dài, họ đã có nhà cung cấp khác, hoặc do chính sản phẩm của chúng ta không đáp ứng đúng ý người dùng. Đối tượng này, cần liên lạc lại một lần để nắm bắt tình hình hoặc giải đáp những điều khách thắc mắc, trong trường hợp bị từ chối thì chúng ta có thể loại bỏ data những khách này. 

Dữ liệu khách hàng và đánh giá danh sách khách hàng là vô cùng quan trọng. Nếu quản lý thành công sẽ mang lại nguồn thu đỉnh cao cho chính doanh nghiệp của mình. Dễ dàng nhìn vào và mở rộng kinh doanh. 

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 590 KH VIP VINCOM HN