Chăm sóc danh sách khách hàng thường xuyên hiệu quả

Doanh nghiệp phát triển khi có trong tay danh sách khách hàng tiềm năng, hiểu được nhu cầu của từng nhóm đối tượng, doanh nghiệp sẽ làm chủ được khả năng và chăm sóc khách hàng của mình rất tốt. Vậy để chăm sóc khách hàng hiệu quả thì nên làm gì ? hãy tìm hiểu những bí quyết ngay sau đây.

Doanh nghiệp nên chủ động tương tác khách hàng

Khách hàng được hiểu là “nguồn sống” của doanh nghiệp, bạn mà không quan tâm tới “ nguồn sống” thì sao tồn tại ! Do đó, các doanh nghiệp nên có một bộ phận chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp. Đồng thời, quan sát hành vi của khách hàng trên các website để chủ động tư vấn một cách hợp lý, chính xác và đúng nhu cầu.

Để chăm sóc danh sách khách hàng , doanh nghiệp nên thiết lập hệ thống livechat trên các website để hỗ trợ. Đây cũng là tính năng thu thập thông tin khách hàng một cách hiệu quả nhất cho việc marketing về sau.

Chăm sóc khách hàng thông qua Email Marketing

Đối với những tệp danh sách khách hàng là dân văn phòng từ 25 đến 40 tuổi, doanh nghiệp nên chủ động gửi các email marketing mang tính chất thiết thực, không Spam. Các email Marketing có thể là những cơ hội mua sắm, phần quà dành cho khách hàng thân thiện, chăm sóc khách hàng nhiệt thành để tăng số lần quay lại tại lần mua tiếp theo.

Không phải ai truy cập vào website của bạn đều là khách hàng, nhưng những ai đã từng mua sắm tại website của bạn thì sẽ có khả năng cao trở thành khách hàng trung thành. Do đó, để có thể gắn kết khách hàng với doanh nghiệp cách tốt nhất là tạo ra những lời chào đón nồng nhiệt, cơ hội mua sắm hấp dẫn.

Ngoài ra, việc gửi thường xuyên email automatic tới khách hàng là bạn đã tạo nên một cơ hội nhỏ giúp các khách hàng nhớ tới doanh nghiệp của mình lâu hơn.

Luôn có những cách chăm sóc khác nhau đối với từng đối tượng khách hàng

Nếu doanh nghiệp của bạn tiếp cận với nhiều danh sách khách hàng khác nhau, độ tuổi và việc làm khác nhau trên nhiều lĩnh vực tại các vùng miền thì việc chăm sóc khách hàng cũng phải có được sự khác biệt. Do đó, bạn nên xác định đối tượng một cách chính xác, chăm sóc theo từng nhóm đối tượng.

Vấn đề chăm sóc khách hàng sẽ được thực hiện trước –  trong và sau thời gian bán hàng. Tại mỗi khách hàng trước và sau khi bán hàng cũng sẽ được chăm sóc khác nhau. Khi doanh nghiệp trở thành một “người bạn’ hiểu được nhu cầu, mục đích khách hàng quan tâm, thứ khách hàng thực sự cần … lúc này doanh nghiệp của bạn đã thực sự phát triển.

Với một số những bí quyết nhỏ trong việc chăm sóc khách hàng đối với từng tệp danh sách khách hàng khác nhau, hy vọng bài viết đã đem đến cho doanh nghiệp một cái nhìn tổng quan hơn, có nhiều hướng đi hơn trong các dự án tiếp theo. Hãy luôn ghi nhớ “ khách hàng là nguồn sống” – doanh nghiệp cần nên đồng hành cùng khách hàng.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – DSKH GIÁM ĐỐC TPHCM