Call to action tốt nhất đối với danh sách khách hàng tiềm năng

Call To Action viết tắt là CTA, là một khái niệm về lời kêu gọi khách hàng hành động từ một thương hiệu muốn gây chú ý đến người tiêu dùng. Hình thức này đòi hỏi doanh nghiệp cần làm tốt nhất để cạnh tranh với đối thủ và bí quyết để có danh sách khách hàng tiềm năng sẽ được bật mí ngay sau đây. 

Lựa chọn một vị trí tốt cho CTA

Để kêu gọi khách hàng hành động theo chiến dịch marketing của doanh nghiệp, bạn cần lựa chọn một vị trí CTA khiến thu hút khách hàng nhất. Theo như khảo sát từ nhiều khách hàng cho rằng những nội dung được hiển thị phía bên dưới chỉ chiếm 50% quyết định, con số này sẽ giảm khi càng về cuối trang. 

Do đó, hãy lựa chọn một vị trí tốt cho CTA để thu hút danh sách khách hàng tiềm năng.

Nội dung CTA cần rõ ràng

Không một khách hàng nào làm theo lời kêu gọi của doanh nghiệp khi họ không hiểu đó là gì ? Một CTA cần phải rõ ràng, càng xúc tích càng tốt và đặc biệt phải mang tính thuyết phục cao. 

CTA càng hấp dẫn bao nhiêu thì lợi ích mà bạn thu về càng nhiều bấy nhiêu. Ví dụ, chiến dịch marketing đang hướng đến khách hàng tải miễn phí tài liệu vậy thì hãy kêu gọi “Tải ngay tài liệu X miễn phí tại đây” hay như “đăng ký để nhận tài liệu X miễn phí”.

Đừng biến CTA trở thành trò “trốn tìm”

Để thu hút danh sách khách hàng tiềm năng thì doanh nghiệp sử dụng CTA kêu gọi, tuy nhiên khi đã kêu gọi thành công thì CTA lại trở thành trò “trốn tìm” với khách hàng bởi chúng dường như bị biến mất, hoặc đồng màu, không tương phản. Cách tốt nhất, đừng sử dụng cùng một màu với hình nền, ahxy sử dụng màu sắc thu hút khách hàng như: đỏ, vàng, đen…

Kết nối CTA với trang đích

Doanh nghiệp của bạn cần sử dụng CTA để đưa khách hàng tiềm năng đến với trang đích cụ thể đang được nhắm tới, đừng đưa khách hàng tới trang web của bạn. Cho dù CTA có lời đề nghị tải xuống về một thương hiệu hay sản phẩm thì hãy đưa khách hàng của bạn đến những gì mà họ cần, đừng biến khách hàng phải đi tìm trong một trang web không liên quan.

Đừng quên lời cảm ơn

Là một doanh nghiệp hay đơn vị làm việc chuyên nghiệp, cho dù kết quả đạt được chưa thực sự hoàn hảo, nhưng mỗi lần hoàn tất mẫu đơn trên CTA thì bạn cần nhớ câu cảm ơn đến khách hàng. Danh sách khách hàng tiềm năng không chỉ tìm đến với bạn một lần mà có thể sẽ nhiều lần, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.

Gắn kết doanh nghiệp với khách hàng qua CTA là bí quyết có được những khách hàng tiềm năng vững mạnh. Với những chiến dịch marketing hiệu quả, bạn còn có thể biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành. Do đó, đừng bao giờ từ chối gắn kết và gửi lời cảm ơn, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. 

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 2114 GIÁM ĐỐC TPHCM